Beefsteak Wellington ông “Vua” bàn tiệc

Hotline: 0947 553 335

Email: 5gfoods.vn@gmail.vn

Fanpage: fb.com/5gfoods.vn

Messenger: m.me/5gfoods.vn

Món ăn chứ danh của Gordon Ramsay, với sự chuẩn bị công phu và rất tỉ mỉ đòi hỏi hương bị hoản hạng. Được xếp vào những món ăn có cách chế biến cầu kì nhất. Đòi hỏi hương vị tinh tế nhưng phải thật bắt mắt thường được lựa chọn trong các bữa tiệc châu Âu, là lựa chọn phổ biến trong nhiều dịp như Giáng Sinh và Valentine.

Sau đây chúng ta cùng làm món ăn đặc biệt này ngay tại nhà

Nguyên liệu:
  • 2 miếng Thịt bò phile –  ministeak của 5gfoods
  • Giăm bông
  • Nấm
  • Xạ hương
  • Tỏi
  • Gia vị ( muối – tiêu)
  • Vỏ bánh ngàn lớp (Puff Pastry)
Beef-Wellington
Thục hiện:
  1. Cho nấm , tỏi, xạ hương, tiêu, muối vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn thành hỗn hợp nấm.
  2. Cho hỗn hợp nấm vừa xay vào chảo chiên với một chút dầu ăn ( chú ý dàn đều hỗn hợp nấm khắp đáy chảo.
  3. Khuấy đều hỗn hợp nấm trong chảo ( để lửa nhỏ) sau khoảng 7- 8 phút để tạo thành hỗn hợp sền sệt quyện lại.( chú ý nấm càng ngót lại, khô bớt nước để bánh thành phẩm không bị nhão).
  4. Cho hỗn hợp nấm ra bát, tiếp tục chế biến phần thịt.
  5. Thịt phile ướp với 1 chút muối, tiêu
  6. Làm nóng chảo cho 2 muỗng canh dầu vào chảo đợi dầu sôi cho 2 miếng phile vào chiên đều 2 mặt mỗi mặt từ 45 – 60 giây. thịt chín cho thịt ra đĩa để nguội.
  7. Phết mù tạt đều lên các mặt miếng thịt bò.
  8. Dải vỏ bánh ngàn lớp (Puff Pastry) để miếng giăm bông vào giữa và trải đều hỗn hợp nấm lên trên rồi cho thịt phile đã chín vào và làm ngược lại.
  9. Gấp và cuộn bánh sao cho bao kín miếng thịt và hỗn hợp bên trong.
  10. Đặt Beefsteak Wellington lên khay nướng được lót giấy nướng chống dính và quét mặt bánh cần nướng bằng Egg wash ( hỗn hợp 1 quả trứng đánh với 1 muỗng nước)
  11. Nướng bánh Wellingtons trong lò 400 ° F (200 ° C) cho đến khi bánh chín hoàn toàn và có màu vàng nâu (khoảng 20 phút).
  12. Để nguội khoảng 8 -10 phút trước khi cắt bánh nhé

Cho lên đĩa bày kèm khoai tây hoặc đồ ăn cùng ưa thích của bạn và thưởng thức thôi!

Related posts

Chuẩn thịt bò Úc

Hotline: 0947 553 335

Email: 5gfoods.vn@gmail.vn

Fanpage: fb.com/5gfoods.vn

Messenger: m.me/5gfoods.vn

Một số thông tin về cách thức đánh giá, phân loại chất lượng thịt theo tiêu chuẩn của Hiệp hội Công nghiệp thịt Australia (AUSMEAT). Theo đó, việc phân loại, đánh giá chất lượng thịt bò Úc sẽ tuân theo các tiêu chí sau đây: 1. Phân bổ của vân mỡ trên miếng thịt bò […]

View All

Quy trình chăn nuôi bò thịt tại Úc

Hotline: 0947 553 335

Email: 5gfoods.vn@gmail.vn

Fanpage: fb.com/5gfoods.vn

Messenger: m.me/5gfoods.vn

Thịt bò nhập khẩu từ Úc ngày càng trở nên phổ biến và quen thuộc hơn với người tiêu dùng vì được đánh giá là chất lượng hơn và giá thịt bò Úc không chênh lệch là mấy so với giá thịt trong nước bởi chi phí chăn nuôi thấp, quy trình chăn nuôi hiện […]

View All

Ở những nơi này, nông dân có tiền tỷ nhờ nuôi bò “lực sĩ”

Hotline: 0947 553 335

Email: 5gfoods.vn@gmail.vn

Fanpage: fb.com/5gfoods.vn

Messenger: m.me/5gfoods.vn

Vài năm nay, nhờ giá bò thịt tăng cao, nhiều nông dân vùng Đông Nam Bộ đã đầu tư nuôi bò siêu thịt với giống ngoại, như: BBB, Brahman… Bò “lực sĩ” nuôi bằng công nghệ cao 2 năm trước, tại xã An Phú (Củ Chi) hình thành một trại nuôi bò “lực sĩ” khá […]

View All

Thúc đẩy công nghệ chăn nuôi bò thịt

Hotline: 0947 553 335

Email: 5gfoods.vn@gmail.vn

Fanpage: fb.com/5gfoods.vn

Messenger: m.me/5gfoods.vn

Trong bối cảnh dịch tả lợn châu Phi chưa hoàn toàn được khống chế, chăn nuôi bò thịt được xem là hướng đi cho các nông hộ. Điều này còn có ý nghĩa quan trọng trong tái cơ cấu ngành chăn nuôi, hướng tới bảo đảm nguồn cung thực phẩm cho người tiêu dùng Thủ […]

View All