Beefsteak Wellington ông “Vua” bàn tiệc
Món ăn chứ danh của Gordon Ramsay, với sự chuẩn bị công phu và rất tỉ mỉ đòi hỏi hương vị hoả hạng. Được xếp vào những món ăn có cách chế biến cầu kì nhất. Đòi hỏi hương vị tinh tế nhưng phải thật bắt mắt thường được lựa chọn trong các bữa tiệc châu Âu, là lựa chọn phổ biến trong nhiều dịp như Giáng Sinh và Valentine.
Sau đây chúng ta cùng làm món ăn đặc biệt này ngay tại nhà
- 2 miếng Thịt bò phile – ministeak của 5gfoods
- Giăm bông
- Nấm
- Xạ hương
- Tỏi
- Gia vị ( muối – tiêu)
- Vỏ bánh ngàn lớp (Puff Pastry)
- Cho nấm , tỏi, xạ hương, tiêu, muối vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn thành hỗn hợp nấm.
- Cho hỗn hợp nấm vừa xay vào chảo chiên với một chút dầu ăn ( chú ý dàn đều hỗn hợp nấm khắp đáy chảo.
- Khuấy đều hỗn hợp nấm trong chảo ( để lửa nhỏ) sau khoảng 7- 8 phút để tạo thành hỗn hợp sền sệt quyện lại.( chú ý nấm càng ngót lại, khô bớt nước để bánh thành phẩm không bị nhão).
- Cho hỗn hợp nấm ra bát, tiếp tục chế biến phần thịt.
- Thịt phile ướp với 1 chút muối, tiêu
- Làm nóng chảo cho 2 muỗng canh dầu vào chảo đợi dầu sôi cho 2 miếng phile vào chiên đều 2 mặt mỗi mặt từ 45 – 60 giây. thịt chín cho thịt ra đĩa để nguội.
- Phết mù tạt đều lên các mặt miếng thịt bò.
- Dải vỏ bánh ngàn lớp (Puff Pastry) để miếng giăm bông vào giữa và trải đều hỗn hợp nấm lên trên rồi cho thịt phile đã chín vào và làm ngược lại.
- Gấp và cuộn bánh sao cho bao kín miếng thịt và hỗn hợp bên trong.
- Đặt Beefsteak Wellington lên khay nướng được lót giấy nướng chống dính và quét mặt bánh cần nướng bằng Egg wash ( hỗn hợp 1 quả trứng đánh với 1 muỗng nước)
- Nướng bánh Wellingtons trong lò 400 ° F (200 ° C) cho đến khi bánh chín hoàn toàn và có màu vàng nâu (khoảng 20 phút).
- Để nguội khoảng 8 -10 phút trước khi cắt bánh nhé
Cho lên đĩa bày kèm khoai tây hoặc đồ ăn cùng ưa thích của bạn và thưởng thức thôi!
Bài viết liên quan
Bò nướng lá lốt thơm ngon
BÒ NƯỚNG LÁ LỐT 1.Nguyên liệu: -Thịt thăn bò: 300gr + 100gr mỡ lợn – có thịt bò xay sẵn 5gfoods (Hoặc dùng phần dẻ sườn bò có nhiều mỡ hơn: 400gr) – Gừng tươi: 1 nhánh – Sả củ: 4 củ – Lá lốt: 100gr – Tỏi: 5 nhánh – Hành củ tím: 2 […]
BẮP BÒ HẤP BIA
𝟏. 𝐍𝐠𝐮𝐲𝐞̂𝐧 𝐥𝐢𝐞̣̂𝐮: – Bắp bò: 1kg -Bia: 1 lon – Hành tây: 1 củ – Sả: 1 – 2 nhánh – Ớt: 1 – 2 quả – Tỏi: 2 tép nhỏ – Các loại gia vị: Tiêu xay, đường, muối, dầu ăn, hạt nêm… 𝟐. 𝐂𝐚́𝐜𝐡 𝐥𝐚̀𝐦: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Bắp […]
Thịt bò xào ớt chuông
Hôm nay, 5G foods sẽ giới thiệu đến bạn món bò xào ớt chuông món ăn đơn giản và cực kì bắt bởi màu sắc rực rỡ bỏ màu của ớt kết hợp với thịt bò tươi ngọt mềm mang lại nhiều lợi ích đến sức khỏe. Nguyên liệu: 1 muỗng xì dầu. 2 muỗng […]
Bò xào hoa thiên lý
Trong những món được chế biến từ hoa thiên lý thì mình vẫn tâm đắc nhất món thịt bò xào hoa thiên lý. Sáng nay đi chợ mua được miếng bò thăn mềm ngon và hoa thiên lý tươi mới, thơm ngào ngạt, mình quyết định sẽ chế biến món thịt bò xào hoa thiên […]