Giờ đây các loại thịt bò nhập khẩu đã trở nên quen thuộc với người tiêu dùng trong nước. Giá thành của chúng không quá cao và phù hợp với thu nhập của hẩu hết người Việt, vì thế mà thịt bò nhập khẩu đang có xu hướng thay thế loại bò ta thông thường trong các bữa cơm gia đình hàng ngày. Trong các loại bò nhập khẩu thì có thịt bò Úc là hội tụ được những ưu điểm đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng trong nước, chẳng hạn như không chứa hóa chất bảo quản, chất kích thích tăng trưởng, lạ miệng, giá cả hợp túi tiền…Vậy nên trong một vài năm gần đây, thịt bò Úc đã làm mưa làm gió trên thị trường nước ta và trở thành mặt hàng có sản lượng tiêu thụ rất cao.
1. Thông tin sản phẩm thịt mông bò Úc – Topside
Theo cách gọi truyền thống của người Việt thì thịt nạc mông còn có tên là nạm bò, là nguyên liệu không thể thiếu trong món phở nổi tiếng. Phần thịt này là phần cơ vận động nhiều của con bò nên rất săn chắc, lại có nhiều mô nối, đường gân nên tương đối dai. Tuy nhiên thớ thịt của nó lại rất nhỏ, mịn, vị ngọt đậm đà vô cùng hấp dẫn.
Sản phẩm thịt mông bò Úc –Topside được nhập khẩu nguyên con từ Úc theo đường chính ngạch, chất lượng tuyệt hảo, được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới, sau đó được vỗ béo và giết mổ ở Việt Nam. Những khúc thịt mông hình bầu dục, dày dặn, to tròn đã được lọc hết lớp màng mỡ và gân dai bao bọc phía ngoài.
Miếng thịt mông bò Úc có màu đỏ sẫm, hơi dai và ít mỡ nên rất thích hợp cho những người nào không muốn ăn món bò quá béo ngậy. Thịt mông thường được dùng làm món hầm, xào, xốt rau củ, áp chảo…Tuy nhiên, để chế biến thịt mông không phải là điều dễ dàng. Bởi phần thịt này rất nạc nên nếu không biết cách khi ăn sẽ bị khô, dai và mất vị ngọt tự nhiên của nó.
Vì thế nếu bạn không phải là người khéo léo trong việc làm bếp thì nên chọn món hầm. Miếng thịt vừa mềm vừa đượm gia vị và kỹ thuật chế biến lại vô cùng đơn giản. Món hầm vừa đậm đà đưa cơm lại đầy đủ dinh dưỡng mà ai cũng thích ăn.
2. Tại sao bạn nên sử dụng thịt mông bò Úc – Topside
Không chỉ có thịt mông mà bất cứ sản phẩm bò Úc nào cũng có chất lượng tốt và ổn định.Tuy mới chỉ có mặt trên thị trường Việt Nam trong một vài năm trở lại đây nhưng thịt bò Úc đã nhanh chóng chiếm được thiện cảm của người tiêu dùng và ngày càng được ưa chuộng.
Chất lượng bò Úc được duy trì ổn định như vậy là bởi chúng được tuyển chọn kỹ lưỡng từ khâu con giống, quá trình chăn nuôi khoa học, chỉ sử dụng loại thức ăn hữu cơ được phối trộn từ ngũ cốc tự nhiên như đậu tương, ngô, lúa…và không hề có sự xuất hiện của bất cứ thành phần hóa học độc hại nào. Chính vì vậy thịt bò Úc rất sạch và an toàn cho sức khỏe.
Bò Úc xuất chuồng phải đạt được cân nặng tối thiểu và thời gian sinh trưởng theo quy định nên không có chuyện mua phải con bò già thịt dai hoặc bò non thịt bị mềm, nhão. Chất lượng thịt bò Úc rất ổn định và đồng đều.
Khâu giết mổ, đóng gói và bảo quản phải tuân theo một quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, với sự hỗ trợ của các thiết bị tiên tiến, hiện đại giúp duy trì chất lượng thịt bò, kéo dài thời gian dự trữ mà không sử dụng bất cứ chất bảo quản nào.
Các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thế giới đã nghiên cứu và đánh giá rằng, hàm lượng cholesteron trong bò Úc thấp hơn hẳn các loại bò khác, Vì thế lựa chọn thịt bò Úc cho các bữa ăn hàng ngày là một sự lựa chọn hoàn hảo. Giúp bạn có nguồn năng lượng dồi dào và lành mạnh.
Thịt bò Úc nhiều nạc nhưng lại tương đối mềm, vị ngọt tự nhiên mà giá thành lại không quá cao.Chỉ nhỉnh hơn 5 đến 7% so với loại bò ta thông thường.Với mức giá này, hầu hết người Việt đều có khả năng mua và sử dụng thường xuyên.
Lưu ý:
Chỉ sử dụng sản phẩm khi bao bì còn nguyên vẹn.
Không sử dụng sản phẩm nếu đã có mùi lạ.