Lòi rùa (Heel Muscle beef) hay còn được gọi là bắp hoa, phần cơ nhỏ nằm bên trong bắp chân trước của con bò. Thịt bắp hoa có màng gân bao quanh, màu đỏ sẫm, là phần cơ vận động nhiều nhất của con bò nên thớ thịt nhỏ, săn chắc. Đồng thời, phần thịt này có nhiều vân giống như cánh hoa nên gọi là bắp hoa. Bắp hoa không có hoặc hầu như không có mỡ, ăn giòn và rất thơm.
Bắp hoa chiếm tỉ lệ rất nhỏ trong con bò. Là loại thịt ngon, lại hiếm nên bắp hoa rất được các bà nội trợ ưa chuộng khi chế biến món ăn liên quan đến thịt bò. Bắp hoa có vị ngọt ngon, dai giòn nên được rất nhiều người ưa thích, bắp hoa đặc biệt ngon khi làm món phở hoặc bắp hoa ngâm mắm.
Phần thịt này sau khi được làm sạch có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn để dùng hàng ngày trong gia đình hoặc dùng chiêu đãi khách đến nhà trong những dịp đặc biệt. Ngoài món phở hoặc ngâm mắm, một số món ngon khác có thể làm từ bắp bò như bắp bò chần hành giá, salad bắp bò, lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn, canh bắp bò nấu khế, gỏi bắp bò cần tây, bắp bò luộc ngũ vị…
Lưu ý:
Chỉ sự dụng sản phẩm khi bao bì còn nguyên vẹn.
Không sử dụng sản phẩm nếu đã có mùi lạ.