Ức bò

Hotline: 0947 553 335

Email: 5gfoods.vn@gmail.vn

Fanpage: fb.com/5gfoods.vn

Messenger: m.me/5gfoods.vn

Ức bò (brisket) hay còn gọi là gàu bò (Brisket Point): Là những phần thịt có lẫn gân được xẻ từ phần ức của con bò, khi ninh nhừ phần này thì sẽ gọi là nạm, phần nhiều mỡ và gân hơn thường được gọi là gàu. Gầu bò là phần thịt được tách ra từ phần ức bởi một đường cắt giữa đốt sườn thứ 5 và 6 hoặc cắt từ góc phải bả vai đến phần đầu tiên trên ống khuỷu, đây là phần thịt chủ yếu có ở yếm của con bò và một phần ở u vai bò, còn ở những chỗ khác thì có không đáng kể, và một con bò chỉ có khoảng 3–4 kg thịt gầu.
Đây là phần thịt nằm ở phần ức bò, có nhiều mỡ xen kẽ nhưng nạc hơn thịt ba chỉ bò mỹ. Thịt gầu bò thuộc phần cơ hoạt động chính của con bò. Khi bò ăn và nhai thì toàn bộ phần thịt ở ức bò được vận động làm cho vùng thịt này mềm, dai hơn các phần thịt khác, đặc biệt mỡ trắng ăn không bị ngấy. Ức bò khá dai, thường dùng để hầm hay làm món thịt bò muối. Phần thịt ức bò thường được sử dụng làm nguyên liệu trong món phở của người Việt (gồm: tái, nạm, gân, gàu).
Thịt gầu bò rất thích hợp để nấu phở, bò kho hoặc nướng lát mỏng, mỡ ở đây có tác dụng giữ thân nhiệt cho phần phối, cổ luôn ấm nên mỡ trắng, béo nhưng không ngấy. Trông gần giống mỡ nhưng ăn giòn và không ngấy. Đặc biệt khi luộc lên trông hơi rộp như bánh đa nướng, có thể chế biến thành món lẩu và phở.Vì đặc tính của phần thịt này, gầu bò mỹ thường được sử dụng để ăn với lẩu hoặc cát lát mỏng chế biến mòn bò nướng. Với người Nhật, Hàn thì món này gần như không thể thiếu trong những bữa ăn BBQ hay Shabu Shabu, Hotpot vì đặc tính của loại thịt này do thịt nạc mềm quyện với vị thơm lừng của mỡ sẽ tan ngay trong miệng.

Related posts

Thịt bò xào ớt chuông

Hotline: 0947 553 335

Email: 5gfoods.vn@gmail.vn

Fanpage: fb.com/5gfoods.vn

Messenger: m.me/5gfoods.vn

Hôm nay, 5gfoods sẽ giới thiệu đến bạn món bò xào ớt chuông món ăn đơn giản và cực kì bắt bởi màu sắc rực rỡ bỏ màu của ớt kết hợp với thịt bò tươi ngọt mềm mang lại nhiều lợi ích đến sức khỏe. Nguyên liệu: 1 muỗng xì dầu. 2 muỗng canh […]

View All

Nhiệt độ của thịt!

Hotline: 0947 553 335

Email: 5gfoods.vn@gmail.vn

Fanpage: fb.com/5gfoods.vn

Messenger: m.me/5gfoods.vn

Đối với một đầu bếp chuyên nghiệp việc sử dụng đến nhiệt kế để đo nhiệt độ của thịt là điều không cần thiết, bởi vì công việc của họ hầu như đêm nào cũng nấu đến cả 100 phần bít tết dành cho thực khách. Nhưng với chúng ta những người đầu bếp tại […]

View All

Thực phẩm vàng dành cho cơ bắp

Hotline: 0947 553 335

Email: 5gfoods.vn@gmail.vn

Fanpage: fb.com/5gfoods.vn

Messenger: m.me/5gfoods.vn

Thịt bò được biết đến là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng như chất sắt, protein… rất có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp. Sau đây chúng ta điểm những lợi ích tuyệt vời mà thịt bò mang lại khi ăn nhé! Đối với người béo muốn giảm cân hay người gầy […]

View All

Tenderloin, Ribeye hay Striploin?

Hotline: 0947 553 335

Email: 5gfoods.vn@gmail.vn

Fanpage: fb.com/5gfoods.vn

Messenger: m.me/5gfoods.vn

Tenderloin (thăn nõn hay phi lê bò) là phần thịt ngon nhất, mềm nhất trong các bộ phận thịt của con bò. Theo cách cân đong đo đếm của Mỹ thì chỉ chiếm 2,1% HCW (Hot Carcass Weight – trọng lượng con bò sau khi đã bỏ các phần như đầu, chân, nội tạng…). Tuy […]

View All