Thực phẩm vàng dành cho cơ bắp
Thịt bò được biết đến là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng như chất sắt, protein… rất có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp. Sau đây chúng ta điểm những lợi ích tuyệt vời mà thịt bò mang lại khi ăn nhé!
Đối với người béo muốn giảm cân hay người gầy muốn tăng cân thịt bò cũng đều là sự lựa chọn lý tưởng, đặc biệt với những người muốn tạo cơ bắp thì càng không thể bỏ qua món thịt bò. Các axit linoleic sẽ tham gia vào quá trình duy trì cơ bắp.
Theo các chuyên gia, những người sử dụng thực phẩm giàu protein thường không bị bệnh huyết áp cao và có động mạch khỏe mạnh, giúp giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim. Người tiêu thụ những đồ ăn nhiều amino axít sẽ thu được những lợi ích tương đương với người bỏ hút thuốc, giảm ăn muối và gia tăng tập thể dục.
Thị bò giàu protein và vitamin B6
Lợi ích của thịt bò giúp bạn xây dựng hệ thống miễn dịch, góp phần phục hồi cơ thể sau khi hoạt động cường độ cao, giúp nâng cao sức đề kháng. Lượng protein và vitamin B6 trong thịt bò khá cao, ước tính 100 gram thịt bò có thể sản xuất 22 gram protein. Do đó cần tăng cường trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày, đặc biệt đối với trẻ nhỏ.
Chứa lượng sắt phong phú
Ngược lại với hàm lượng sắt ít ỏi trong cá, thịt gà, gà tây, thịt bò lại rất giàu chất sắt, một khoáng chất cần thiết để tạo máu. Do vậy, hãy bổ sung thực phẩm này vào thực đơn mỗi ngày để phát huy lợi ích của thịt bò.
Giàu kẽm, magie
Bên cạnh giàu protein, thịt bò còn giàu kẽm và khoáng chất. Lợi ích của thịt bò còn giúp chống oxy hóa hiệu quả, bổ trợ tăng cường cơ bắp. Lượng kẽm giúp đẩy nhanh quá trình tổng hợp protein, kết hợp vitamin B6 và Glutamate giúp tăng cường miễn dịch và đề kháng cho bạn. Đặc biệt, lợi ích của thịt bò còn tăng sự trao đổi chất insulin, cho bạn cơ thể khỏe khoắn, đẩy lùi bệnh tật.
Tăng cường cơ bắp
Thịt bò, nhất là bắp bò rất giàu axit amoniac, cao hơn cả so với bất kì loại thực phẩm nào khác, có tác dụng làm tăng cơ bắp, tăng cường sức khỏe.
Khoáng chất carnitine
Thịt gà, cá, bò đều có khoáng chất carnitine và nồng độ sarcosine (một chất có liên quan đến ung thư) rất thấp. Carnitine được sử dụng chủ yếu để hỗ trợ quá trình chuyển hóa chất béo, chuỗi axit amin để giữ cho cơ thể được cân đối, các axit amin rất tốt trong việc tạo các cơ bắp.
Nhiều kali
Trong thịt bò chứa nhiều khoáng chất như protein, kali, mà hai khoáng chất này lại không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng. Mức độ kali thấp ức chế tổng hợp protein cũng như sản xuất hormone tăng trưởng, sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ bắp.
Chứa nhiều vitamin B12
Lợi ích của thịt bò còn giúp đẩy nhanh quá trình chuyển hóa amino acid. Do chứa nhiều vitamin B12 cần thiết, giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể có thể hoạt động với cường độ cao. Vitamin B12 trong thịt bò giúp các tế bào máu đỏ mang oxy đi đến các mô cơ trong cơ thể.
Công dụng giảm béo
Thịt bò có tác dụng làm săn chắc cơ bắp, tăng cường khả năng miễn dịch, cung cấp năng lượng cho các tế bào hoạt động. Lợi ích của thịt bò còn giúp bạn giảm cân bởi chứa chất béo không bão hòa. Đặc biệt, giảm cân với thịt bò, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi vẫn ổn định lượng cholestrol mà vẫn cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể hoạt động.
Chứa nhiều dầu thực phẩm
Ngoài chứa nhiều protein và vitamin, thịt bò còn chứa nhiều dầu thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, thịt bò rất giàu axit linoleic tổng hợp, đóng vai trò quan trọng trong quá trình duy trì và phát triển cơ bắp. Lợi ích của thịt bò còn giúp chống lại các chất oxy hóa, đặc biệt tốt khi bạn tập các môn thể thao gây tổn thương mô.
Bài viết liên quan
Thịt bò – rượu vang sự kết hợp hoàn hảo
Beef steak món ăn đặc trưng cho ăn hóa ẩm thực phương Tây. Hiện nay những phần steak đang đần ưa chuộng khắp nơi trên thế giới, nó rất thích hợp với những buổi hẹn hò lãng mạn hay những bữa ăn cần chế biến nhanh gọn ngay tại nhà. Nhờ sở hữu hàm lượng […]
Nhiệt độ của thịt!
Đối với một đầu bếp chuyên nghiệp việc sử dụng đến nhiệt kế để đo nhiệt độ của thịt là điều không cần thiết, bởi vì công việc của họ hầu như đêm nào cũng nấu đến cả 100 phần bít tết dành cho thực khách. Nhưng với chúng ta những người đầu bếp tại […]
Tenderloin, Ribeye hay Striploin?
Tenderloin (thăn nõn hay phi lê bò) là phần thịt ngon nhất, mềm nhất trong các bộ phận thịt của con bò. Theo cách cân đong đo đếm của Mỹ thì chỉ chiếm 2,1% HCW (Hot Carcass Weight – trọng lượng con bò sau khi đã bỏ các phần như đầu, chân, nội tạng…). Tuy […]