Bò thịt tại Công ty cổ phẩm sản xuất thực phẩm 5G (5G foods) được nhập khẩu nguyên con từ ÚC, sau đó sẽ được vỗ béo cho thịt thơm ngon, mềm và giết mổ tại Việt Nam cho chất lượng thịt cao cấp.

Khi về Việt Nam bò sẽ được chăn nuôi và vỗ béo tại trang trại bò Úc tại Bá Thước, Thanh Hóa. Với diện tích hàng nghìn hecta, cánh đồng nguyên liệu thức ăn chăn nuôi tự nhiên, cùng các kỹ sư nông nghiệp có trình độ chuyên môn cao đã ứng dụng thành công toàn bộ công nghệ chăn nuôi của phía đối tác là tập đoàn Elders – Một trong những tập đoàn hàng đầu ÚC về nhập khẩu bò nguyên con chuyển giao để có thể chăm sóc và vỗ béo bò tốt trước khi giết mổ.

Trang trại hoàn toàn tuân thủ tiêu chuẩn GlobalGap (Global Good Agricultural Practice) – thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu, là một bộ tiêu chuẩn (tập hợp các biện pháp kỹ thuật) về thực hành nông nghiệp tốt được xây dựng để áp dụng tự nguyện cho sản xuất, thu hoạch và xử lý sau thu hoạch cho các nông sản (bao gồm cả trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản) trên phạm vi toàn cầu.

Đây là tiêu chuẩn trước cổng trại, việc chứng nhận bao hàm toàn bộ các quá trình sản xuất ra sản phẩm, từ đầu vào trang trại như thức ăn, giống, và các hoạt động nuôi trồng cho đến khi sản phẩm rời khỏi trang trại.

Mục tiêu cơ bản của GlobalGAP là an toàn thực phẩm và truy xuất nguồn gốc. Bên cạnh đó, GlobalGAP cũng đề cập đến các vấn đề khác như an toàn, sức khỏe và phúc lợi cho người lao động và bảo vệ môi trường.

Những nông sản đáp ứng được GlobalGAP nghĩa là được thừa nhận đảm bảo chất lượng trên toàn cầu (được cấp chứng nhận) thì phải trải qua một hệ thống kiểm soát vận hành nghiêm ngặt, tối ưu, và phải tốn thêm một khoản chi phí đáng kể. Những sản phẩm được chứng nhận sẽ dễ dàng tiêu thụ, dễ dàng lưu hành ở moi thị trường trên thế giới; ở một số nước, sản phẩm đạt tiêu chuẩn sẽ cho lợi nhuận cao hơn sản phẩm thông thường cùng loại.

GlobalGAP có 252 tiêu chuẩn, bao gồm 36 tiêu chuẩn bắt buộc phải tuân thủ 100%, 127 tiêu chí có thể tuân thủ đến mức 95% cũng được chấp nhận và có 89 kiến nghị khuyến cáo nên thực hiện.

Để đạt tiêu chuẩn (hay chứng nhận) GlobalGAP, chúng tôi phải thiết lập một hệ thống kiểm tra và giám sát an toàn thực phẩm xuyên suốt. Chẳng hạn như phải làm sạch nguồn đất, đảm bảo độ an toàn nguồn nước; chọn giống bò sạch bệnh; lựa chọn vật tư sản xuất thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi… cũng phải đảm bảo là những thuốc trong danh mục, chủ yếu là thuốc có nguồn gốc hữu cơ an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra, những người liên quan phải ghi chép lại toàn bộ quá trình sản xuấtể phòng ngừa khi xảy ra sự cố như là ngộ độc thực phẩm hay dư lượng hóa chất vượt ngưỡng cho phép và có thể truy nguyên được nguồn gốc.